• Hotline: 0906962222

Hiểu đúng về phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được xem như một thành tựu khoa học nổi bật trong lịch sử nghành nha khoa. Tuy nhiên do còn rất nhiều bạn chưa thực sự biết rõ hoặc hiểu đúng về phương pháp phục hồi răng đã mất vô cùng hiện đại này nên trong bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn toàn bộ những nội dung cần thiết về công nghệ cấy nghép răng Implant.

tim-hieu-ve-phuong-phap-cay-ghep-implant

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant hay cắm Implant là kỹ thuật đưa chân răng giả được chế tạo từ vật liệu Titanium cao cấp đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Sau quá trình này, xương sẽ tự động bám vào bề mặt của thân Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. 

Vậy răng được cấy bằng Implant có khác gì so với răng thật hay không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về cấu tạo của răng Implant. 

Thông thường răng Implant được tạo nên từ 3 thành phần chính là:

 • Thân Implant: đây là một trụ nhỏ bằng Titan và được thiết kế giống như một chân răng thực sự dùng để cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm.
 • Khớp nối (Implant Abutment): hình trụ có 2 đầu giúp kết nối thân mão răng và trụ Implant gắn chặt với nhau.
 • Mão răng (Porcelain crown): là răng được làm bằng sứ và được đặt bên trên Implant thông qua khớp nối.

Thông qua hình ảnh so sánh bên trên có thể thấy răng được cấy ghép Implant về cơ bản không có sự khác biệt nhiều so với răng thật của chúng ta.

uu-diem-cua-phuong-phap-cay-ghep-implant

Cấy ghép implant - Phương pháp phục hình răng bị mất tuyệt vời cho bạn

5 ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép răng Implant

Nhờ phương pháp cắm Implant chúng ta có thể tạo ra chiếc răng nhân tạo đúng như răng thật. Từ lâu phương pháp này đã được các nha sĩ trên thế giới khuyên dùng và đánh giá rất cao với những ưu điểm như:

 • Tương hợp với cơ thể của con người. Thành phần chính tạo nên răng Implant là Titanium nên không gây hại cho sức khỏe hay tạo ra bất kỳ biến chứng gì cho người dùng.
 • Răng sau khi được cấy ghép Implant đảm bảo được 3 chức năng quan trọng của răng thật là: ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm.
 • Sử dụng tiện lợi không sợ lỏng lẻo, vướng víu như cách sử dụng hàm giả tháo nắp cho răng đã mất.
 • Không phải mài hay tác động gì đến các răng thật kế cận như phương pháp làm cầu răng sứ trước đây.
 • Một điều quan trọng không kém mà giải pháp cấy ghép Implant mang đến chính là phòng ngừa tình trạng tiêu xương. Theo các chuyên gia do có Implant chống đỡ ở khu vực răng đã mất kết hợp với việc ăn uống thường xuyên sẽ tạo ra sự vận động và khi đã có vận động rồi thì sẽ không có hiện tượng tiêu xương.

Thêm một lưu ý từ các chuyên gia nha khoa đó là răng ở các vị trí khác có thể sử dụng các phương pháp trồng răng khác còn riêng đối với răng cửa thì bắt buộc bạn phải sử dụng giải pháp cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kỹ thuật cấy ghép Implant có nhược điểm nào không?

Câu trả lời là có. Bên cạnh các ưu điểm vượt trội thì cắm Implant cũng có một vài mặt hạn chế mà chúng ta cần xem xét trước khi quyết định lựa chọn kỹ thuật này. 

Nhược điểm đầu tiên có thể nghĩ tới là yếu tố về mặt chi phí. Giá điều trị khi cắm Implant khá cao so với các phương pháp phục hình răng đã mất khác. Tuy nhiên hiện tại do công nghệ phát triển rất nhanh nên mức giá chỉ còn bằng 1/3 so với trước đây.

Hơn nữa xét về lâu dài việc sở hữu một chiếc răng Implant có đầy đủ các chức năng giống như răng thật và có tính thẩm mỹ cao thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng và hợp lý.

nhuoc-diem-cua-phuong-phap-cay-ghep-implant

Phương pháp cấy ghép implant có nhược điểm gì không?

Nhược điểm thứ hai đó là không phải bất kỳ phòng khám nha khoa nào cũng có thể tiến hành được kỹ thuật hiện đại này. Để thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm tương đối lâu năm. Bên cạnh đó các trang thiết bị phục vụ cho quá trình cấy ghép răng Implant phải có độ chính xác cao và đảm bảo độ vô trùng.

Quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật cắm ghép Implant đã trải qua hơn 50 năm thực hành lâm sàng (ca ghép Implant đầu tiên được ghi nhận vào năm 1965) và ngày càng được cập nhật, cải tiến hơn về mọi mặt. Ở Việt Nam biện pháp phục hình răng bằng cắm Implant đã trở nên khá phổ biến. Các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ tồn tại của Implant trên 10 năm là từ 97 - 99 %.

Thông thường để hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant chuẩn phải trải qua 6 công đoạn chính sau đây:

1. Thăm khám tổng quát và tư vấn

Ở bước này nha sĩ sẽ khám răng miệng cũng như tình hình sức khỏe chung của bệnh nhân. Sau đó sẽ tư vấn, giải đáp kỹ lưỡng để bệnh nhân hiểu rõ ràng về giải pháp phục hình răng đã mất bằng cấy ghép Implant.

2. Chụp phim, đánh giá và đưa ra phương án xử lý phù hợp

Trước khi cắm Implant bệnh nhân sẽ được đưa đi chụp CT Scanner 3D hoặc X- Quang toàn hàm. Dựa vào đó các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng xương ở vị trí ghép Implant, xem liệu có đủ lượng xương tích hợp để ghép răng implant hay không. Với trường hợp thể tích xương không cho phép, bệnh nhân sẽ phải tiến hành thêm thủ thuật cấy ghép xương trước khi cấy ghép Implant.

Ngoài ra, trong giai đoạn này nha sĩ cũng sẽ lập kế hoạch, lựa chọn kích thước và kiểu dáng Implant phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

quy-trinh-lam-cay-ghep-implant

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera

3. Phẫu thuật đặt trụ Implant vào vị trí mất răng

Lúc này các bác sĩ sẽ tạo 1 đường rạch nhỏ tại vị trí răng đã mất để đặt trụ Implant bằng Titanium vào xương hàm. Do trước khi làm việc này bệnh nhân đã được gây tê nên sẽ không cảm nhận thấy bất kỳ sự đau đớn nào.

Sau khi cấy trụ Implamt vào trong cần thời gian từ 1 - 6 tháng để trụ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Thời gian tích hợp nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân.

Ngoài ra khi kết thúc phẫu thuật các Implant sẽ được kiểm tra 1 lần nữa trên phim chụp để tránh tuyệt đối các sai sót có thể xảy ra.

4. Phục hình răng tạm

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin, e ngại khi giao tiếp trong thời gian đợi răng sứ thật được gắn lên trụ Implant vì vậy để giải quyết khiếm khuyết tạm thời này các bác sĩ sẽ tạo cho bệnh nhân chiếc răng sứ giả (răng tạm) để nâng cao tính thẩm mỹ.

5. Tái khám sau phẫu thuật

Khoảng 1 tuần sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm, vùng nướu xung quanh Implant sẽ lành lại. Lúc này bệnh nhân sẽ nhận được chỉ định quay lại để cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

6. Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Sau khi trụ Implant được tích hợp hoàn hảo vào trong xương hàm, bệnh nhân sẽ được phục hình răng sứ trên trụ Titan này. Đầu tiên nha sĩ sẽ gắn 1 Abutment (hay còn gọi là khớp nối) lên trụ Implant. Tiếp đến răng sứ đã được thiết kế phù hợp với khuôn hàm của bệnh nhân sẽ được cố định vào vị trí của Abutment vừa gắn.

Ngoài ra, sau khi phục hình xong răng sứ các bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám từ 1 - 3 tháng/ lần để theo dõi tình trạng phục hồi của răng Implant cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.

Một số thắc mắc thường gặp khi cấy ghép Implant

 Cấy ghép răng Implant có đau không?

Thoạt đầu khi mới nghe mô tả về phương pháp làm răng Implant chắc hẳn sẽ khiến không ít bạn cảm thấy khá lo lắng bởi chỉ ngồi tưởng tượng việc cắm 1 chốt kim loại vào xương hàm của mình thôi cũng đã thấy ghê sợ đến nhường nào rồi nhưng thực tế thì lại ngược lại.

Do trước khi cắm Implant bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu vì vậy bệnh nhân sẽ không nhận thấy bất kỳ đau đớn gì. Một số trường hợp nhỏ bệnh nhân cảm thấy hơi đau nhẹ, ê buốt trong 1 - 2 ngày đầu.

Theo các chuyên gia, cảm giác đau đớn này xảy ra xuất phát từ một nguyên nhân cũng rất dễ hiểu là trước khi cấy ghép Implant các bệnh nhân đó phải tiến hành nhổ bỏ chiếc răng hư hại.

cay-ghep-implant-co-lau-khong

Thời gian cấy ghép implant có lâu không?

 Làm răng Implant có lâu không?

Theo các chuyên gia nha khoa, thời gian làm răng Implant nhanh hay chậm phụ thuộc vào 4 yếu tố chính là:

 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân.
 • Vị trí cấy ghép Implant.
 • Sức khỏe và cơ địa của bệnh nhân.
 • Loại răng sứ được lựa chọn để phục hình sau khi cắm trụ Implant.

Do vậy quá trình trồng răng Implant có thể diễn ra trong 1 ngày, sau 7 - 10 ngày hoặc có thể lâu hơn là từ 3 - 6 tháng. Mời bạn xem thêm bài viết cấy ghép Implant mất bao lâu? để biết cụ thể hơn về thời gian để hoàn tất một ca cấy Implant.

 Làm thế nào để một ca trồng răng Implant diễn ra thành công?

Có 3 yếu tố chính quyết định tới sự thành công của phương pháp cấy ghép Implant, đó là:

 • Đầu tiên phải kể đến chính là năng lực và tay nghề của bác sĩ. Trong quá trình điều trị nếu bác sĩ chỉ định sai phương pháp thì mọi chuyện sẽ trở nên vô nghĩa, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe và nét thẩm mỹ của bệnh nhân. Việc cắm Implant cũng đòi hỏi các nha sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo mọi quy trình diễn ra chính xác và an toàn.
 • Tiếp đến là các trang thiết bị y tế, chất lượng máy chụp X-Quang, phòng phẫu thuật đảm bảo độ vô trùng cần thiết theo đúng quy định.
 • Yếu tố không kém phần quan trọng cuối cùng là chi phí điều trị. Hiểu chính xác hơn chính là loại Implant được dùng để cấy ghép. Implant càng cao cấp thì độ thành công của ca trồng răng Implant đó càng cao.

chong-chi-dinh-trong-cay-ghep-implnat

Chống chỉ định trong cấy ghép implant?

Những đối tượng nào được khuyến cáo không nên cấy ghép Implant?

Trước đây có 4 chống chỉ định không được và không nên trồng răng Implant là:

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thể chất.
 • Người mắc các bệnh về tim mạch.
 • Người thiếu xương hoặc không có xương.
 • Ngoài ra, để làm răng Implant được thì phải có 1 khoảng trống để cho phép nắp được phần răng trên.

Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đi kèm với các kỹ thuật ghép xương, nâng xoang hiện đại đã giúp loại bỏ gần như hết các chống chỉ định cũ. Chỉ còn hạn chế với một số trường hợp như: người mắc các bệnh hệ thống, bị rối loạn vận mạch hoặc trẻ em đang lớn.

Nói thêm về độ tuổi được phép cấy ghép Implant. Trên thế giới đã cho phép thực hiện trồng răng Implant đối với trẻ em từ đủ 16 tuổi trở lên. Riêng đối với Việt Nam thì các chuyên gia nha khoa nhận định rằng tuổi 18 là độ tuổi an toàn và phù hợp để cấy Implant.

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có đủ năng lực và độ uy tín để đem đến cho khách hàng giải pháp trồng răng bằng Implant an toàn và hiệu quả.

Do vậy khách hàng cần tham khảo thật kỹ các thông tin, lựa chọn các trung tâm lớn, có tên tuổi đàng hoàng trong lĩnh vực nha khoa trước khi đi đến quyết định phục hình răng đã mất.

dia-chi-cay-ghep-implant-an-toan-o-ha-noi

Nha khoa Nacera - Địa chỉ cấy ghép implant an toàn - không biến chứng

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nacera là một trong những trung tâm như vậy. Hàng nghìn khách hàng ở trong và ngoài nước đã chọn lựa Nacera để trồng răng Implant bởi các lý do vô cùng thuyết phục sau:

 Các bác sĩ tại Nacera có trình độ chuyên môn cao, đứng đầu là bác sĩ Lê Huy Thành với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Không chỉ tư vấn cho khách hàng giải pháp phục hình răng tốt nhất, đội ngũ bác sĩ tại Nacera còn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, quan tâm thăm hỏi khách hàng cả trước, trong và sau mỗi quá trình điều trị.

 Nha khoa Nacera được đánh giá là một trong những trung tâm hàng đầu về ứng dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán hình ảnh và thực hiện cấy ghép Implant. Các kết quả từ máy Conebeam CT 3D giúp bác sĩ đánh giá toàn diện tình trạng xương hàm của khách hàng. Trung tâm còn sử dụng phần mềm SimPlant để mô phỏng chính xác vị trí cắm ghép Implant, giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả tối đa.

 Trung tâm có cơ sở hạ tầng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu, đội ngũ nhân viên phục vụ vô cùng tận tình và chuyên nghiệp.

 Đặc biệt, chi phí làm răng Implant tại Nacera luôn có mức giá ưu đãi và tốt nhất thị trường.

 Sau mỗi dịch vụ tại trung tâm, khách hàng đều được hưởng các chế độ bảo hành và chăm sóc ưu việt nhất.

Bảng giá cấy ghép Implant tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nacera

Dựa trên tình trạng thực tế của khách hàng, các bác sĩ tại nha khoa Nacera sẽ tư vấn cho khách hàng phương án trồng răng phù hợp với mức chi phí phải chăng nhất. Dưới đây là bảng giá cấy ghép Implant mới nhất năm 2018 được niêm yết tại Nacera Dental để quý khách hàng tiện theo dõi.

STT Tên dịch vụ Đơn giá
1 Cấy Implant Superline Hàn Quốc 700 USD/cây
2 Cấy Implant Tekka Pháp 1000 USD/cây
3 Cấy Implant BioHorizons (Mỹ) 1200 USD/cây
4 Phẫu thuật nâng xoang kín 6.000.000 VNĐ
5 Phẫu thuật nâng xoang hở 15.000.000 VNĐ
6 Phẫu thuật ghép xương khối 15.000.000 VNĐ
7 Phẫu thuật ghép xương bột 8.000.000 VNĐ
8 Phẫu thuật lấy trụ Implant cũ 3.000.000 VNĐ
9 Trụ phục hình cá nhân chất liệu Titan 2.500.000 VNĐ
10 Trụ phục hình cá nhân chất liệu sứ 3.500.000 VNĐ

5 lời khuyên tới khách hàng sau khi cấy ghép Implant 

Theo đội ngũ chuyên gia tại Nacera, để quá trình trồng răng Implant đạt kết quả cao nhất quý khách cần chú ý tới một số vấn đề sau đây:

 1. Sau khi cắm Implant có một số trường hợp sẽ đau nhẹ, ê buốt một vài ngày.
 2. Ngày đầu tiên nên đắp nước đá bên ngoài tương ứng với vùng cấy Implant, sau đó sẽ đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.
 3. Không đẩy lưỡi hay chùi màng trắng nơi vết thương.
 4. Không nên khạc nhổ liên tục.
 5. Không hút thuốc, uống bia rượu 2 tuần trước khi cấy ghép Implant và từ 2 - 4 tuần sau khi cấy ghép Implant.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan nào, bạn đừng ngần ngại để lại câu hỏi phía dưới cho nha khoa Nacera. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi lại cho bạn!

Ý kiến của bạn
Mới nhất | Xem nhều nhất

Dịch vụ rất chất lượngDịch vụ rất chất lượng

Lê Hoàn


02/07/2018 09:19   Trả lời  |  Thích *   

đăng ký tư vấn

Các trường đánh dấu (*) bắt buộc nhập

Khách hàng quan tâm

Đội ngũ bác sĩ

Khách hàng nói về Nacera