• Hotline: 0906962222
16/04/2022 02:05

B.S Tạ Hồng Nhung

Với phương châm: Lấy trách nhiệm, lương tâm làm gốc, Thạc sĩ bác sĩ Tạ Hồng Nhung luôn hướng đến cảm xúc và đồng cảm với mỗi khách hàng.

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Nhung hiện đang công tác tại Nha khoa quốc tế Nacera – nữ bác sĩ xinh đẹp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha và điều trị bệnh lý răng miệng, luôn tận tụy vì nụ cười tươi khỏe của khách hàng.

Bác sĩ Hồng Nhung tốt nghiệp bác sĩ răng hàm mặt tại đại học Y Hà Nội năm 2012.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bác sĩ Hồng Nhung tiếp tục học lên Thạc sĩ và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt vào năm 2018 do đại học Y Hà Nội cấp.

Thoạt nhìn bác sĩ Nhung không ai nghĩ cô gái xinh đẹp nhẹ nhàng này lại là một trong Top những bác sĩ chỉnh nha hàng đầu của Việt Nam. Với số bằng cấp “khủng” cô sở hữu mọi người luôn đùa trêu cô gái xinh đẹp này là “ con nhà người ta, bởi ngoại hình xinh đẹp dịu dàng và tài năng của cô”.

Trong quá trình học cao học, bác sĩ Hồng Nhung còn hoàn thành xuất sắc chương trình TAD Module 2 Chỉnh nha tăng trưởng (tháng 1/2018) và khóa học chỉnh nha: Kỹ thuật dây cung thẳng liên tục (2017 – 2018).

Ngoài ra, bác sĩ Hồng Nhung tích cực tham gia các hội thảo chuyên ngành do Hội Răng Hàm Mặt, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh tổ chức để nâng cao chuyên môn kỹ thuật.

Bác sĩ Nhung chia sẻ “Một ca điều trị răng có thành công được hay không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người bác sĩ”. Với phương châm: Lấy trách nhiệm, lương tâm làm gốc, Bác sĩ Nhung luôn hướng đến cảm xúc và đồng cảm với mỗi khách hàng.

NGƯỜI BÁC SĨ CẦN SỐNG VỚI CHỮ TÂM

“Hiện nay, có quá nhiều phòng khám nha khoa mọc lên như nấm sau mưa. Tình trạng nha tặc phát triển dữ dội, ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của người dân vào bác sĩ nha khoa, nhìn những bệnh nhân tiền mất, tật mang, đau đớn phát khóc khi gặp bác sĩ để điều trị, chỉ biết mếu máo kể lại hành trình làm đẹp của mình rồi thì đẹp chẳng thấy đâu kèm theo đó là phải chịu nỗi đau suốt biết bao ngày. Bác sĩ Nhung chia sẻ “có những bệnh nhân thương lắm, bỏ ra một số tiền rất lớn để đi làm đẹp thẩm mỹ răng sứ, mong muốn mình sở hữu một nụ cười rạng rỡ, nhưng rồi không tìm hiểu kĩ càng chắt lọc thông tin mà gửi gắm nụ cười vào những đơn vị nha khoa không uy tín, đến mức viêm hỏng hết tuỷ răng và lợi, đến lúc tìm đến Nha khoa Nacera thì bệnh nhân đã trong tình trạng viêm lợi và chết tuỷ gây tổn thương nghiêm trọng tới xương hàm buộc phải tháo bỏ răng cũ, điều trị chống viêm và cấy ghép implant. Nguyên nhân được xác định do việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, chiếc răng gốc bị mài quá đà đã gây tai biến đáng tiếc này”.


Là bác sĩ chuyên điều trị về bệnh lý răng miệng, mỗi ngày bác sĩ Nhung đều gặp phải những ca tai biến sau bọc răng sứ thường xảy ra khi kỹ thuật làm không tốt, chỉ định sai: Ví dụ, răng hô, móm, lệch lạc vẫn mài bằng để bọc sứ sẽ để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Trường hợp răng đều nhưng màu răng xấu, men răng bị tổn thương, hình thể răng không đẹp thì bọc răng sứ là một trong những giải pháp tốt để khắc phục những khuyết điểm trên. Những hàm răng lệch lạc, hô vẩu cũng được mài bằng, gọt phẳng để bọc sứ. Cũng chưa bao giờ phẫu thuật “cắt lợi, gọt xương” được chỉ định một cách tràn lan như thế”.

“Khi kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo, biến chứng là điều khó tránh khỏi. Do tổn thương tủy răng thường do việc mài răng “quá đà” gây nên. Thực tế, các bác sĩ thường có thiên hướng mài răng càng nhiều, càng tốt để lắp răng sứ cho đẹp. Nếu trường hợp bệnh nhân không may mắn răng chết tủy không biết thì tổn thương còn trầm trọng, gây viêm xương hàm do gián tiếp từ việc bọc răng sứ gây viêm tủy và ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương hàm. Thứ hai, ảnh hưởng tới khớp cắn. Thứ ba, ảnh hưởng tổ chức nha chu, vì mối nối giữa răng cũ và răng bọc không khít tạo “lỗ hổng” là nơi thức ăn đọng lại, phân hủy tạo vi khuẩn sản sinh ra axit và tạo ra các tổ chức viêm nha chu. Đáng lưu ý, với những người lợi bị viêm nếu thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ làm nặng thêm tình trạng nha chu”.

Với cương vị là một bác sĩ trẻ, tôi luôn sống theo phương trâm đặt lợi ích của khách hàng lên đầu,  luôn trau dồi học hỏi trở thành một nha sĩ không chỉ giỏi tay nghề mà còn đặt chữ tâm lên hàng đầu.

Tôi luôn quan niệm với người thầy thuốc một khi đã khóa lên mình chiếc áo blouse trắng họ đều có mong muốn duy  nhất đó là cứu người, nhưng một người sẽ không thể đảm đương hết công việc mà cần có sự chung tay góp sức nỗ lực của cả tập thể bác sĩ với có thể đem lại những điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân. Mỗi người thầy thuốc khi hành nghề đều cần có chữ Tâm mới có thể giúp sức cho bệnh nhân nhiều nhất”.

 

đăng ký tư vấn

Các trường đánh dấu (*) bắt buộc nhập
Có thể bạn quan tâm (bài viết cùng danh mục):

B.S Tạ Hồng Nhung (16/04/2022)

Với phương châm: Lấy trách nhiệm, lương tâm làm...

ThS.BS Văn Anh (03/09/2018)

THẠC SĨ - BÁC SĨ VĂN ANH - NGƯỜI CÓ TRÁI TIM BÁC SĨ,...

BS. Nguyễn Thị Hòa Bình (20/05/2018)

Chuyên gia Phục hình răng thẩm mỹ tại nha khoa Nacera Bác...

BS. Ths Lê Huy Thành (20/05/2018)

Bàn tay vàng của làng Nha Khoa Thẩm Mỹ Việt Bác...

Khách hàng quan tâm

Đội ngũ bác sĩ

Khách hàng nói về Nacera